Tổng Hợp Trò Chơi Teambuilding hấp dẫn 2023 -2024

Đầu Voi Đuôi Chuột
Số lượng người chơi: Không giới hạn số lượng
Dụng cụ sử dụng: Bút và giấy tương đương với số lượng người tham gia
Cách chơi:
Thành viên trong mỗi đội sẽ xếp thành hàng dọc và cách nhau khoảng 1 m để tránh trao đổi. Người tổ chức chương trình sẽ đưa cho người đầu tiên của đội một tờ giấy có chứa từ khóa và đề nghị người này vẽ một hình ảnh nào đó để diễn tả chính xác nhất từ ngữ trong tờ giấy. Sau đó, người đầu tiên sẽ truyền tờ giấy mà mình vẽ được cho người thứ 2, người thứ 2 thực hiện sao chép bức vẽ và chuyển cho người thứ 3,… cứ như thế cho đến người cuối cùng trong đội.
Người cuối cùng dựa vào những hình ảnh trong tờ giấy của người phía trên mình để tìm ra đáp án chính xác trong bản tin mà chương trình đưa ra.
Đội nào nhanh nhất và trả lời chính xác câu trả lời trong bản tin đội đó sẽ dành chiến thắng.
Quy tắc: Không được trao đổi các thông tin liên quan đến câu trả lời bằng lời nói, không được sử dụng chữ trong bản vẽ, chỉ dùng hình ảnh. Nếu sử dụng chữ, kết quả của đội đó sẽ không được chấp nhận.
Dời trứng
Dụng cụ hỗ trợ: cây nhựa cao 2 m, phía trên có 1 cái đĩa nhỏ được gắn cố định, xung quanh cây nhựa có 12-20 sợi dây dù dài khoảng 1,5 mét và thắt nút ở cuối sợi dây
Cách chơi: Người chơi sẽ phải điều chỉnh dây để giữa thăng bằng cho cây nhựa. Sử dụng quả bóng, để tham gia trò chơi. Tại vị trí người chơi, kẻ hai vạch từ A-B cách nhau 20m, chia mỗi người cầm một đầu dây, đặt quả bóng trên đĩa. Yêu cầu các đội chơi di chuyển từ đầu tới cuối quãng đường 20 m mà trứng không bị rơi xuống đất.
Mục đích: Sự khéo léo giúp cho công việc thuận lợi.
Mù dẫn mù
Dụng cụ hỗ trợ:
Cách chơi: Mỗi đội chơi gồm 2 thành viên, tất cả đều bịt mắt để xuất phát từ điểm khởi hành cho tới đích. Khoảng cách là 3m, với thời gian chơi 1 phút, hai người mù dẫn nhau tiến đến điểm tới đích. Điểm đích là bức tường hoặc 1 vật nhận biết khá lớn để giúp người chơi chạm được và cố gắng hoàn thiện.
Mục đích:
Đi tàu trong sương mù
Dụng cụ hỗ trợ: Các chướng ngại vật tự thiết kế
Cách chơi: Mỗi đội khoảng 8 người, mỗi đội xếp thành một chiếc tàu, đội trưởng đúng đầu. Các thành viên bịt mắt, tay người sau đặt trên vai người trước. Quãng đường mà tàu đi khoảng 5 m, trên đường tàu có các chướng ngại vật. Đội trưởng sẽ ra lệnh cho tàu chạy nhanh chậm, tránh chướng ngại vật hay chạy đường nào không chạm vào chướng ngại vật để đích nhanh nhất.
Mục đích: Sự đoàn kết, cùng hợp tác công việc
Tìm đúng sự vật, sự việc
Dụng cụ hỗ trợ: các sự vật, thiết bị như đồ chơi nhựa
Cách chơi: Những thành viên tham gia chơi, cùng nhau quan sát các vật – sự vật trong vòng 3 phút. Sau đó lần lượt từng người sẽ bị bịt mắt lại, dẫn về vị trí cách các vật khoảng 3 m và chờ quản trò yêu cầu nghe hiệu lệnh tiến về phía các sự vật đó. Người chơi tìm 1 vật, sờ kĩ kiểm tra và báo lại nó mang số mấy.
Mục đích: Sự ghi nhớ các công việc
Truyền tin
Dụng cụ hỗ trợ: không
Cách chơi: Thông tin được truyền đi theo cách nối tiếp người này sang người khác. 1 người nhận bản tin, rồi đúng về vị trí quy định khoảng 1-1,5 m và truyền lại thông tin bằng cử chỉ không được dùng giọng điệu. Người tiếp nhận bản tin phải nhanh chóng nắm bắt, thực hiện bản tin đúng theo thông tin nhận đc. Nhóm nào nhận tin nhanh – truyền tin đúng nhóm đó chiến thắng.
Mục đích: Hiểu được vấn đề trao đổi thông tin cần đúng và đủ
Bịt mắt 
Dụng cụ hỗ trợ: thiết bị bịt mắt
Cách chơi: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc, đứng trước vạch xuất phát, đội trưởng của nhóm đứng cuối hàng. Các thành viên bịt mắt, hai tay người sau để trên vai người trước, cả đội đứng cách đích 10m. Khoảng cách 10 m này có các chướng ngại vật, có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người chơi đi theo chỉ dẫn của đội trưởng. Đội trưởng cùng đội phải có quy ước với các thành viên như đập vai trái thì quẹo phải, đập vai phải thì quẹo trái, vỗ 2 vai thì đi thẳng. Các thành viên hiểu được quy ước và truyền người kia đúng theo yêu cầu đi đến đích trước, không va vào chướng ngại vật là chiến thắng.
Mục đích: Hiểu được vai trò của người đội trưởng tới thành viên
Dây thăng bằng
Dụng cụ hỗ trợ: Sợi dây, chướng ngại vật
Cách chơi: Bằng cách giữ các sợi dây thăng bằng để đưa vật thể trung tâm đúng lúc đúng chỗ. Yêu cầu không được để tay chạm vào vật thể, không tác động tới kích thước tự nhiên ban đầu của dây di chuyển, cả đội phối hợp ăn ý, đưa vật thể về trúng đích.
Mục đích: Tạo khéo léo phối hợp cùng nhau của các thành viên.
Xây tháp
Dụng cụ hỗ trợ: Những vật dụng bất kì có thể
Cách chơi: Yêu cầu người tham gia, giải được mật mã mà quản trò chuẩn bị để nắm bắt được thứ tự các vật dụng, xây tháp, lắp ghép thành một tháp cao nhất và vững chắc, đẹp.
Mục đích: Sự nhanh nhẹn, kết hợp tư duy sáng tạo, logic mới
Cướp cờ
Dụng cụ hỗ trợ: những cây cờ
Cách chơi: Thành viên tham gia được chia thành 2 đội. Mỗi bên sẽ có 4 cây cờ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào của quân địch. Khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.
Mục đích: sự khéo léo và kết hợp cùng đồng đội ăn ý.
Nhảy bao bố
Dụng cụ hỗ trợ: những chiếc bao bố
Cách chơi: Các thành viên chia thành các đội bằng nhau xếp theo một hàng dọc, bạn đầu tiện sẽ mặc bao, tay cầm hai miệng bao. Chú ý nghe hiệu lệnh của quản trò, sau đó nhảy từ vạch đích được kẻ sẵn cho tới điểm cố định được vạch sẵn và nhảy quay lại. Người tiếp theo ở tư thế chuẩn bị sắn sàng , cứ thế đội nào về trước sẽ chiến thắng và đưa ra hình phạt cho đội thua.
Mục đích: Năng lực của bản thân, sự cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chung.
Đấm, Xoa, Bóp
Số lượng tham gia: Không giới hạn
Địa hình: Linh hoạt
Cách chơi:
Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.
Trò chơi team building trên bãi biển này không mang tính thắng thua, chỉ là một hoạt động mang tính khởi dộng và giải tỏa căng thẳng, tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa toàn thể nhân viên trong công ty hoặc các thành viên trong tập thể.
Gió Thổi
Địa hình: Sân khấu, vườn, sân nhà, bãi cỏ
Số lượng người tham gia: 10 – 30 người
Cách chơi:
Mỗi người chơi được xếp một chiếc ghế ngồi thành vòng tròn. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi” , người chơi đáp lại “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp lời: “Gió thổi về những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đội chỗ cho nhau.
Đồng thời khi đó MC sẽ ngồi vào một ghế trống, ai là người thừa ra sẽ được nhận một huân chương và tiếp tục trở thành người đưa ra hiệu lệnh trò chơi tiếp tục.
Người có huân chương sẽ bị phạt cất ghế hoặc sắp xếp đồ đạc.
Dàn Nhạc Giao Hưởng
Số lượng tham gia: Không hạn chế
Cách chơi:
Cả nhóm sẽ được chia thành các đội chơi. Mỗi nhóm được quy định hô “Tùng”, “Xẻng”, “Cắc” khi có hiệu lệnh đến từ quản trò.
Nhóm nào hô to nhất sẽ là đội chiến thắng. Nhóm nào hô chậm, nhỏ, sai sẽ bị phạt. Trò chơi teambuilding khởi động này tuy đơn giản những lại rất có giá trị trong việc thúc đẩy và tạo cảm hứng cho những hoạt động tiếp theo trong buổi tổ chức Teambuilding.
Cá Lớn, Cá Bé
Số lượng tham gia: Không hạn chế
Dụng cụ sử dụng: Loa, đài, …
Cách chơi:
Các thành viên đứng thành vòng tròn. MC nói cá lớn thì dang tay ra, nói cá bé thì thu tay lại. Và người điều khiển sẽ hành động không theo quy luật. Điều này đòi hỏi những người chơi phải nghe thật tinh. Nếu ai làm sai sẽ bị loại và chịu hình phạt chung. Xem thêm thông tin món ăn về cá.
Thuyền Trưởng Tài Năng
Số lượng tham gia: Nhiều hơn 40 người
Dụng cụ: Mic, loa, đài,…
Cách chơi:
Người quản trò để các thành viên ổn định theo hàng dọc. Sau đó bắt đầu trò chơi bằng cách giơ tay chào kiểu thuyền trưởng. Khi hô
“Sóng xô mạn phải” – di chuyển sang trái một bước
“ Sóng xô mạn trái” – di chuyển sang phải một bước
“Nước tràn vào tàu” – thì ngồi xuống
Ai làm sai, chậm thì bị loại khỏi hàng và chịu hình phạt sau trò chơi.
“Tin Tưởng Thuyền Trưởng”
Địa hình: Vùng núi có địa hình gồ ghề và nhiều chướng ngại vật
Số lượng người chơi: Tùy theo người tổ chức
Dụng cụ sử dụng: Số khăn bịt mắt tương đương với số người tham gia, các vật dụng dùng làm chướng ngại vật
Cách chơi:
Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng là người đứng đầu. Ngoại trừ đội trưởng, các thành viên khác đều bị bịt mắt, người sau đặt tay trên vai người trước và đi theo sự dẫn đường của thuyền trường.
Trên quãng đường về đích, tận dụng địa hình hoặc đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.
Quy tắc: Tàu nào chạm vào chướng ngại vật thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu hoặc bị phạt thời gian tùy theo địa hình và độ khó của trò chơi.
Lưu ý: Bạn nên dọn dẹp những vật sắc nhọn trong khu vực chơi để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia.
Ai Hiểu Ai Nhất”
Số lượng người chơi: Không giới hạn, tùy theo ban tổ chức
Dụng cụ sử dụng: Giấy có chứa từ khóa cần diễn tả
Cách chơi:
Các đội đứng thành hàng ngang, mỗi đội cử một người lên gặp MC để nhận tờ giấy có chứa từ khóa, sau đó trở về, đứng cách những thành viên khác trong đội từ 1.5 – 2m và truyền đạt nội dung có trong giấy bằng những động tác, cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Đội nào trả lời đúng nội dung trên tờ giấy thì đội đó thắng.
Quy tắc: Người diễn đạt từ khóa không được nói chuyện, nếu nói đội bạn sẽ bị phạt thời gian.
Lưu ý: Nên chọn người nào có ngôn ngữ cơ thể tốt, sử dụng những động tác đơn giản để dễ dàng phán đoán.
Cướp Cờ
Số lượng người chơi: Khoảng từ 10-40 người tham gia
Dụng cụ sử dụng: 10 lá cờ
Cách chơi:
Các thành viên được chia làm 2 phe, mỗi phe đứng một bên. Sau lưng mỗi đội có 5 cây cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy qua hàng rào bảo vệ của quân địch, đến chỗ cắm cờ để lấy được cờ của kẻ địch.
Nếu trong lúc rượt đuổi, bạn bị chạm vào thì sẽ làm tù binh. Còn khi bạn chạy được vào khu vực cắm cờ thì bạn có thể chọn lấy cờ mang về hoặc giải thoát cho toàn bộ tù binh thuộc về phe mình. Phe nào đem về cả 10 cây cờ thì đội đó sẽ thắng cuộc.
Quy tắc: Không được chạy trước hiệu lệnh của người dẫn chương trình.
Lưu ý: Nên chọn khu vực tổ chức team building rộng, bằng phẳng, không có chướng ngại vật để thoải mái rượt đuổi.
“Tìm Giấy Trong Đêm”
Thời gian: Ban đêm
Số lượng người chơi: 10-40 người
Dụng cụ sử dụng: Nhiều mảnh giấy nhỏ phát quang
Cách chơi:
Ban tổ chức chương trình team building để sẵn các mảnh giấy nhỏ ở mỗi đoạn đường, có thể là trên cành cây, bên đường, hoặc dưới đất…
Yêu cầu tất cả người chơi phải chạy thật nhanh từ đầu đường đến cuối đường. Trong lúc di chuyển, bạn phải đồng thời đếm số tờ giấy có ở hai bên đường. Khi đến đích, MC sẽ tính điểm của bạn thành 2 phần: một điểm về thời gian chạy, một điểm tùy theo số lượng giấy bạn đếm được trên đường.
Về điểm tốc độ, người chạy lâu nhất sẽ không có điểm nào, còn những người khác, nếu chạy nhanh hơn bao nhiêu người sẽ được bấy nhiêu điểm.
Về điểm chính xác, bạn đếm được bao nhiêu tờ giấy thì được bấy nhiêu điểm. Nếu đếm dư 1 tờ sẽ bị trừ 2 điểm.
Quy tắc: Trong lúc chạy không được động đến những tờ giấy dọc bên đường.
Lưu ý: Vì tổ chức khi trời tối, nên bạn cần phải dọn dẹp khu vực chơi an toàn, sạch sẽ. Bên cạnh đó, nên dùng những miếng giấy khá lớn và có phản quang để người chơi dễ dàng đếm được số giấy hơn.
“Vào 3 Vào 4”
Số lượng người chơi: Không giới hạn người chơi
Dụng cụ sử dụng: Bút đánh dấu để đánh dấu những bạn thua cuộc
Cách chơi:
Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài nào đó. Người dẫn chương trình hô to “Vào 5 (một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi)”. Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau, tiếp túc hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC.
“Bước Chân Nhanh Nhất”
Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia
Dụng cụ sử dụng: Giấy
Cách chơi:
Các thành viên trong đoàn được chia thành nhiều đội có số lượng người bằng nhau. Mỗi người chuẩn bị hai tờ giấy vừa bằng bàn chân của mình. Các đội xếp thành hàng dọc trước vạch xuất phát, cách vạch đích từ 5-10m. Khi có hiệu lệnh của MC, người đứng đầu của mỗi đội sẽ đi đến vạch đích bằng cách: để một miếng giấy xuống đất và đặt một chân lên nó, sau đó đặt tiếp miếng giấy còn lại xuống và bước chân còn lại lên, đồng thời rút miếng giấy đầu tiên đặt lên trên.
Cứ tiếp tục như thế cho đến khi về đích. Đội chiến thắng là đội về đích đầu tiên.
Quy tắc: Khi bước đi, bạn chỉ được đặt một chân lên giấy, còn chân kia không được chạm đất. Nếu chạm đất, đội bạn sẽ bị trừ điểm hoặc phạt thời gian sau khi kết thức trò chơi.
“Mắt Xích Bền Chặt”
Địa hình: Chọn chỗ sân chơi rộng, bằng phẳng
Số lượng người chơi: Không giới hạn người tham gia
Dụng cụ sử dụng: Có thể chọn một vật bất kì để làm vật dụng chơi như lá cờ, cành hoa, viên gạch,…
Cách chơi:
Tất cả thành viên được chia thành hai nhóm ngồi cách nhau 10-15m theo hàng ngang, ở chính giữa có đặt vật dụng chơi như cành cây, lá cờ, cái khăn,… Khi người dẫn chương trình có hiệu lệnh, thành viên mỗi đội phải móc xích với nhau bằng cách ngoắt cánh tay nhau và cùng nhảy ếch đến vật dụng chơi. Nếu đội nào về đích và cầm vật chơi lên trước thì đội đó sẽ thắng cuộc.
Quy tắc: Đội nào mà mắt xích bị dứt thì sẽ phải dừng lại, quay về vị trí cũ và bắt đầu lại.
Có nhiều doanh nghiệp băn khoăn trong việc tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ tổ chức teambuilding vì sợ họ không rõ ràng trong chi phí, khâu tổ chức không chuyên nghiệp, hay chương trình không đạt được mục tiêu sát sườn với văn hóa doanh nghiệp của mình. Bạn có thể nhấc máy lên liên hệ tới Viet Diamond Event, chúng tôi với nhiều năm xây dựng và phát triển thương hiệu của mình đã phục vụ trên 500 doanh nghiệp lớn nhỏ và nhận về hơn 1000 phản hồi tích cực. Không giới hạn về sức sáng tạo, đội ngũ nhân viên trẻ tâm huyết với nghề là những gì mà Viet Diamond Travel & Event tự tin đưa ra với khách hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *